Chọn cây cảnh theo mệnh giúp sinh tài lộc đầy ở trong nhà

Ngoài ra, những thuộc hành Hỏa như: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì sẽ tương sinh và giúp mang lại tài vận tốt cho người mệnh Thổ.


Khi nói đến mệnh Ngũ hành, ta thường nghĩ đến quy luật tương sinh tương khắc căn bản của nó như Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Nghĩa là hành này nuôi dưỡng, bồi đắp cho hành kia lớn mạnh và phát triển. Chính vì vậy, mọi người có xu hướng chọn màu sắc theo hành tương sinh với mệnh của bản thân để mang lại may mắn cho bản thân.

Ngoài việc chọn màu sắc phù hợp, việc chọn lựa cây cảnh trong nhà sao cho thu hút tài lộc cũng được nhiều người quan tâm. Thông thường, trồng cây theo tuổi, theo con giáp bản mệnh được nhiều người lựa chọn vì dễ ứng dụng. Nhưng trồng cây hợp mệnh ngũ hành cũng quan trọng không kém. Nếu chọn đúng loại cây thích hợp, gia chủ sẽ được bổ trợ rất nhiều về tài lộc.

Chọn cây cảnh theo mệnh Kim

Người mệnh Kim có tính cách mạnh mẽ, đôi khi hơi nóng nảy, độc đoán và cương quyết. Là người có tham vọng lớn, kiên định với mục tiêu đã đặt ra. Thích sự gọn gàng, sạch sẽ, không thích sự rườm rà, nhiều chi tiết.

trong nhà giúp người mệnh Kim dịu bớt sự nóng nảy, cân bằng cuộc sống và có sức khỏe tốt hơn.

Loại cây có lá ánh vàng, hoa vàng hoặc các loại cây chứa nhiều màu xanh của hành Thổ như: Kim Ngân, Kim Tiền, Phát Lộc sẽ giúp người mệnh Kim sản sinh thêm tài lộc.

Người mệnh Mộc là những người có trí tưởng tượng tốt, có khả năng ra quyết định và tạo ra sự thay đổi lớn. Họ cũng là người có tính cạnh tranh, chủ động trong công việc. Màu đen và xanh nước biển được xem là màu may mắn cho người mệnh Mộc.

Theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nên các loại cây thủy sinh sẽ giúp mang lại may mắn và nhiều tài lộc cho người mệnh Mộc. Ngoài ra, một số loại cây hợp phong thủy với người mệnh Mộc như: Kim Ngân, Vạn Niên Thanh, Sen Đá, Trúc Nhật, cũng được nhiều người lựa chọn.

Người mệnh Thủy thường ôn hòa, khéo léo, khôn ngoan, nhạy cảm. Có tính sáng tạo cao, biết cách thuyết phục người khác và tạo sự thân thiện, dễ gần. Do vậy, các loại cây xanh có dáng mềm mại sẽ phù hợp với người mệnh Thủy. Hoặc các cây thuộc hành Kim mang ý nghĩa tương sinh cũng giúp cho người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn về tài lộc.

Các loại cây thường được lựa chọn cho người mệnh Thủy, có thể kể đến như: Dương Xỉ, Thường Xuân, Lan Hồ Điệp, Cỏ Chi Lan…

Chọn cây cảnh theo mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách chủ động, sôi nổi, có khả năng lãnh đạo, có nhiều đam mê cháy bỏng và khả năng trực giác tốt. Họ thường khá bốc đồng, thể hiện cảm xúc cá nhân một cách mãnh liệt, dễ chán nản, thẳng tính, hiếu thắng.

Màu sắc may mắn cho người mệnh Hỏa là đỏ, hồng, xanh lá cây vì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, trồng cây xanh trong nhà giúp người mệnh Hỏa có nhiều may mắn, tài lộc. Đặc biệt là những cây như: Trạng Nguyên, Lưỡi Hổ, Sen Đá.

Chọn cây cảnh theo mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thường tốt bụng, có tính cách chân thành, luôn coi trọng gia đình, chăm chỉ, sống thực tế, trung thực. Màu sắc phù hợp với người mệnh Thổ là màu Nâu hoặc màu Vàng của đất. Vì thế, người mệnh Thổ nên trồng những cây từ đất, tránh các cây thủy sinh hoặc cây leo đá.

Ngoài ra, những loại cây phong thủy thuộc hành Hỏa như: Vạn Niên Thanh, Ngũ Gia Bì sẽ tương sinh và giúp mang lại tài vận tốt cho người mệnh Thổ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *