10 thiết kế nhà nhỏ nhưng vẫn rất “lung linh”

Màu sắc Boho nổi bật lan tỏa khắp căn phòng nhỏ bé, nhưng các không gian trong phòng không hề tù túng do cách sử dụng tường nhà màu trắng và cửa xếp. Các căn phòng được thông với nhau và trở thành một khối nhà lớn rộng rãi hơn.

Từ cách bày trí nội thất, cách sử dụng màu sơn, tận dụng ánh sáng cho đến lựa chọn đồ nội thất thông minh, tất cả sẽ khiến ngôi nhà nhỏ của bạn đẹp xinh và lung linh.

1. Thiết kế tối giản với 2 màu đen – trắng
Căn nhà này chỉ rộng khoảng 30m2 nhưng nhìn rộng rãi hơn do hiệu ứng thiết kế kẻ dọc từ gạch ốp tường, khung cửa sổ, dây treo đèn, chân ghế… Ngoài ra, các đồ dùng nhỏ nhắn và cách sử dụng màu trắng chủ đạo, tương phản với một chút màu đen khiến góc phòng trở nên rộng rãi hơn.


2. Áp dụng phong cách Boho
Màu sắc Boho nổi bật lan tỏa khắp căn phòng nhỏ bé, nhưng các không gian trong phòng không hề tù túng do cách sử dụng tường nhà màu trắng và cửa xếp. Các căn phòng được thông với nhau và trở thành một khối nhà lớn rộng rãi hơn.


3. Sử dụng nội thất bóng sáng
Góc bếp tuy không lớn nhưng tiện nghi, gọn gàng, mát mẻ. Điều này được tạo ra do cách sử dụng các đồ nội thất có bề mặt sáng bóng, chất lượng cao, kết hợp với tường lát gạch màu trắng.


4. Làm nhiều cửa sổ và ngăn để đồ
Trong thiết kế nhà nhỏ này, các khung cửa sổ nối tiếp nhau giúp căn phòng của bạn gần gũi với thiên nhiên rộng lớn ở bên ngoài hơn. Trong khi đó, các ngăn để đồ nhiều tầng được đặt ở dưới giường nằm mini sát cửa sổ để đem lại nhiều diện tích trống cho sàn nhà.


5. Lắp cửa kính lớn
Không cần phải bàn cãi nhiều, cửa kính rộng lớn là lựa chọn lý tưởng cho các góc phòng hẹp. Hãy đặt cửa kính ở phía có phong cảnh đẹp và không khí trong lành để đem thiên nhiên vào căn phòng của bạn. Trong thiết kế nhà này, cửa kính trong suốt và tường nhà trắng không hề làm cho căn nhà trở nên lạnh lẽo. Căn phòng nhìn ấm áp và cởi mở nhờ vào việc sử dụng bàn ghế gỗ, sofa da màu nâu vàng và thảm trải nhà nhỏ.


6. Làm gác xép mở và treo gương
Diện tích chật hẹp hạn chế các ý tưởng trang trí của bạn. Tuy nhiên, để căn phòng trở nên rộng rãi hơn, hãy nghĩ đến việc làm gác xép mở không cần rèm che. Bên cạnh đó, bạn có thể treo gương và làm nhiều cửa kính để mở rộng tầm nhìn ra khỏi các bức tường kín của phòng.


7. Làm cửa sổ rộng kết hợp với giá để đồ
Dưới đây là một phòng ngủ không mấy rộng rãi nhưng xinh xắn, ấm cúng, gọn gàng và đầy thư giãn. Điều này được tạo ra do cách bố trí các giá để đồ phù hợp với nhu cầu của chủ căn phòng, cộng với khung cửa sổ ở phía trên đầu giường đủ rộng để chủ nhà ngắm cảnh thiên nhiên từ bên ngoài.


8. Sử dụng nội thất thông minh
Có rất nhiều vật dụng thông minh được sử dụng trong căn phòng nhỏ này như giường xếp, ghế dài gấp và tủ đựng đồ nhiều tầng. Khi không cần dùng, bạn có thể xếp hoặc gập gọn giường và ghế dài vào. Do đó, diện tích sàn nhà được giải phóng và trở nên rộng mở hơn.


9. Làm trần nhà cong
Trần nhà cong cũng là một ý tưởng hay cho những ai muốn có một căn phòng áp mái nhỏ nhắn nhưng tiện nghi. Vòm cong của mái nhà chính là yếu tố tạo ra hiệu ứng mở rộng cả góc phòng, dù trần nhà thấp.


10. Làm trần nhà cao
Thêm một cách khác, để khắc phục không gian nhà chật hẹp bạn có thể làm trần nhà cao lên. Khoảng trống ở trên cao sẽ cho phép bạn làm gác xép đựng đồ, thậm chí là làm gác xép đôi để ngủ và cất trữ thêm nhiều đồ đạc. Hơn thế nữa, với trần nhà cao và cửa sổ hoặc ô thoáng căn phòng còn nhận được nhiều ánh sáng hơn.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *