Những lợi thế khi đầu tư căn hộ Office-tel

Trong đó, những sở hữu vị trí đẹp tại trung tâm các quận sầm uất trở thành ưu tiên lựa chọn của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh.


Ưu điểm của căn hộ Office-tel

Được biết đến như một loại hình “lai”giữa căn hộ để ở và văn phòng làm việc, Office-tel có nhiều ưu điểm so với các loại hình khác cùng phân khúc. Trong đó, vị trí đắc địa và giá bán hấp dẫn hơn các căn hộ truyền thống chính là hai ưu điểm then chốt quyết định lợi thế của loại hình này trên thị trường.

Theo khảo sát của Công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield Việt Nam, đối tượng khách hàng chủ yếu của loại hình Office-tel gồm 4 nhóm chính.

Một là doanh nghiệp vừa và nhỏ như các công ty startup, khởi nghiệp, có quy mô dưới 10 nhân viên.
Hai là những khách hàng có nguồn tiền nhàn rỗi, muốn tìm hướng đầu tư mới để sinh lời bền vững, lâu dài.
Ba là các chuyên viên/ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
Bốn là việc các công ty có nhu cầu mở văn phòng đại diện. Đây là nhóm khách hàng đông nhất, hiện chiếm 40% khách hàng tiêu thụ Office-tel.
Nhu cầu tăng nhanh theo đà phát triển kinh tế

Theo các chuyên gia bất động sản, nhu cầu thuê hoặc sở hữu căn hộ văn phòng sẽ tăng nhanh trong giai đoạn sắp tới song song với việc phát triển kinh tế và quốc tế hóa thị trường như hiện nay. Đặc biệt, Việt Nam gia nhập ngày càng sâu rộng thương mại với nhiều quốc gia, và vùng lãnh thổ nên tại TP.HCM, Hà Nội… nhu cầu thuê căn hộ vừa ở vừa làm văn phòng, chi nhánh của các công ty nước ngoài là khá lớn.

Trong đó, những căn hộ Office-tel sở hữu vị trí đẹp tại trung tâm các quận sầm uất trở thành ưu tiên lựa chọn của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước có nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh.

Thị trường đầu tư hấp dẫn

Theo tính toán, mức độ sinh lời của loại căn hộ này rơi vào khoảng 8-10% một năm trên tổng giá trị đầu tư. So với các kênh như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm thì lợi tức từ đầu tư office-tel cho thấy rõ điểm vượt trội của mình. Chưa kể đến giá trị căn hộ còn gia tăng theo sự phát triển của cơ sở hạ tầng, nhất là ở những thành phố lớn “đất chật người đông” như TP.HCM

Tận hưởng tiện ích sẵn có

Lợi thế của căn Office-tel so với nhà phố là khách thuê sẽ được thừa hưởng các tiện ích của khu căn hộ cao cấp mà chủ đầu tư đã thiết kế sẵn. Điều này giúp chủ nhân của các căn hộ Office-tel tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư trang thiết bị văn phòng, nhân sự, trang trí, quản lý. Đồng thời, tạo điều kiện để người làm việc phát huy tối đa năng suất và gia tăng thời gian làm việc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *